แม้ว่าจะเป็นช่วงเศรษฐกิจขาลง แต่ตลาดคอนโดมิเนียม ยังคงคึกคัก ด้วยความเป็นส่วนตัว ตอบโจทย์วิถีชีวิตคนเมือง รวมถึงที่ตั้งที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกล้อมรอบมากมาย ทั้งรถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร ซึ่งล้วนจำเป็นต่อการใช้ชีวิตทั้งนั้น และที่สำคัญคอนโดมิเนียมยังมีหลากหลายทำเล หลายราคา ทำให้มนุษย์เงินเดือนหลายคนมีกำลังทรัพย์ที่สามารถซื้อได้ แต่จะซื้อคอนโดมิเนียมทั้งทีก็ใช้เงินไม่น้อย CMC Groupจึงมีวิธีเลือกซื้อคอนโดมิเนียม เพื่อให้นักลงทุน หรือผู้ที่ต้องการซื้อคอนโดมิเนียม เพื่ออยู่อาศัย ได้นำไปตัดสินใจ

 

 1. สำรวจเงินในกระเป๋า แน่นอนเลยค่ะว่ากำลังทรัพย์เป็นสิ่งสำคัญที่เราควรเช็คอันดับแรกว่ามีพอจ่ายหรือเปล่า เพื่อที่จะได้รู้ว่าในการจ่ายผ่อนชำระค่างวดแต่ละเดือนเรามีกำลังเพียงพอหรือไม่ โดยที่เงินเดือนต้องมากกว่าประมาณ 3 เท่าของอัตรการผ่อน

 

 2. วางแผนเรื่องเงินให้พร้อม ผู้ซื้อต้องวางแผนทางการเงินให้พร้อม เพราะอย่าลืมว่าในแต่ละเดือนเรามีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นอีกมากมาย ดังนั้น เราควรเตรียมเงินก้อนไว้สำหรับผ่อนดาวน์ก่อน และเมื่อถึงเวลาโอนก็ควรเตรียมค่าใช้จ่ายให้พร้อม โดยจะเป็นเงินประมาณ 10% ของราคาคอนโดฯ

 

 3. อย่าใจง่ายเลือกคอนโดมิเนียม เพราะโปรโมชั่น ควรเยี่ยมชมถึงที่ตั้งของ คอนโดมิเนีย  เพื่อให้เห็นภาพของโครงการว่าตรงกับสิ่งที่ได้โฆษณาหรือไม่

 

 4. ทำเลที่ใช่ (ต้องใช่จริงๆ) ต้องเป็นทำเลที่เราอยู่แล้วสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นจริงๆ ไม่ว่าจะใกล้ที่ทำงาน ใกล้รถไฟฟ้า หรือใกล้ห้างสรรพสินค้า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนว่าเป็นเช่นไร ต้องการอาศัยอยู่ในทำเลแบบไหน

 

 5. เลือกตำแหน่งห้องให้ดี เป็นสิ่งที่มือใหม่หัดซื้อคอนโดมิเนียม  มักต้องเสี่ยงเลือกเป็นอย่างมาก การเลือกห้องไม่ใช่จะมองแค่ว่าอยากเห็นวิวสวยๆ ก็เลือกริมสระว่ายน้ำ อยากเดินใกล้ก็เลือกใกล้ลิฟต์ โดยที่เราต้องคิดว่าตำแหน่งห้องตรงนั้นเราจะต้องเจอกับความพลุกพล่าน และเสียงดังของผู้คนที่เดินผ่านไปมาด้วย

 

 6. ดูผู้ประกอบการ เพื่อเป็นการเช็คว่า